น้ำพุร้อนสันกำแพง แช่น้ำอุ่น ออนเซ็นภาคเหนือ ผ่อนคลายได้อย่างสบาย

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ต้องยกให้ น้ำพุร้อนสันกำแพง พร้อมให้ทุกท่านสัมผัสความสวยงามทางธรรมชาติ นอนแช่น้ำอุ่นเพื่อความผ่อนคลายได้อย่างสบาย บรรยากาศดีเวอร์ จุดเช็คอินที่ต้องมาเมื่อเดินทางมายังเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำพุร้อนสันกำแพง

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ออนเซ็นภาคเหนือที่ น้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อนสันกำแพง ที่เที่ยวเชียงใหม่กับความงามทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อทางภาคเหนือมีเนื้อที่ประมาณ 75 ไร่ ตั้งอยู่ในอ.แม่ออน ซึ่งเดิมทีเป็นอ.สันกำแพง บรรยากาศมีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก เมื่อเข้ามาถึงครั้งแรกก็จะมีน้ำพุร้อนที่พวยพุ่งสูงถึง 15 เมตร และสร้างเป็นรุ้งกินน้ำเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว จากละอองน้ำที่กระทบกับแสงแดด สำหรับความร้อนของน้ำพุที่มีอุณหภูมิสูงถึง 105 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว โดยเป็นน้ำร้อน ๆ ที่พุ่งขึ้นมาจากใต้พื้นดินสู่ท้องฟ้าและส่งเสียงดังกังวานไปรอบ ๆ และละอองน้ำที่กระจายไปทั่ว ๆ สัมผัสกับผิวเราเย็นสบายอย่างมาก

น้ำพุร้อนสันกำแพง เส้นทางศึกษาธรรมชาติ

เมื่อเดินทางมาถึงน้ำพุร้อนสันกำแพงต้องไม่พลาดการต้มไข่ ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่ต้องไม่พลาด สามารถเลือกซื้อไข่ดิบที่มีจำหน่ายทั้งไข่ไก่ ไข่นกกระทา เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้ทดสอบความร้อนของน้ำพุซึ่งใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 3-15 นาทีขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แนะนำว่าเมื่อต้มสุกแล้วควรทานได้ทันทีเพราะได้รับแร่ธาตุจากน้ำพุซึมเข้าไปในไข่ จึงทำให้ใครหลายคนเรียกวิธีนี้ว่าเป็นไข่ออนเซ็น ในการต้มขาจะมีที่แขวนเพื่อให้นำชะลอมมาเกี่ยวไข่ไว้ต้ม หากใครที่นำไข่มาเองก็ต้องนำภาชนะมาด้วย เพื่อความสะดวกควรใช้บริการจากเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ถือว่าสะดวกสุด นอกจากนี้ยังมีบริการบ่อเพื่อให้ทุกท่านได้นอนแช่น้ำร้อนที่มีแร่ธาตุธรรมชาติเพื่อความผ่อนคลายกล้ามเนื้อ รักษาโรคผิวหนัง และยังมีส่วนช่วยให้ระบบเลือดหมุนเวียนได้ดี เดินทางเข้ามาพักผ่อนได้ง่าย เพราะมีบริการบ่อเด็ก และบ่อผู้ใหญ่ เลือกใช้บริการแช่เท้าได้หรือจะเลือกแช่เต็มตัวก็มีให้บริการตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีเส่นทางศึกษาธรรมชาติไว้คอยให้บริการ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่พร้อมให้ทุกท่านได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้มีบริการร้านค้าและร้านของฝากให้บริการเรียงรายเต็มสองข้างทาง

สำหรับการเดินทางมาที่เที่ยวเชียงใหม่น้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สะดวกในเรื่องการเดินทางเพราะขับรถมาได้หรือจะใช้บริการรถโดยสารประจำทางก็มีให้บริการมีให้บริการหลายรอบต่อวัน โดยเดินทางเข้าใช้บริการได้ทุกวัน

ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental