ห้วยตึงเฒ่า (คิงคองยักษ์) เซลฟี่ได้ใกล้ชิดกลางทุ่งนา ที่ห้ามพลาด

ห้วยตึงเฒ่า ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ต้องยกให้ห้วยตึงเฒ่า (คิงคองยักษ์) ครอบครัวหุ่นฟางขนาดใหญ่กำลังได้รับความสนใจในเวลานี้ โดยตั้งอยู่กลางทุ่งนาอันเขียวขจี ร่วมถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิด ตั้งอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

แหล่งท่องเที่ยวใหม่ห้วยตึงเฒ่า (คิงคองยักษ์)

            ห้วยตึงเฒ่า (คิงคองยักษ์) ที่เที่ยวเชียงใหม่เปิดใหม่ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่กำลังเป็นกระแสที่พูดถึงอย่างมาก โดยตั้งอยู่ในเขตพื้นที่โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำ จากการสร้างคิงคองยักษ์โดยมีทั้งหมด 3 ตัว โดยมีพ่อชื่อ โชคลาภ แม่ชื่อ ชวัญ ลูกชื่อ แรมเพจ โดยมีความสูง 8 เมตร , 6 เมตร และ 4 เมตร ตามลำดับ โดยที่นักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถปีนบันได้ขึ้นไปร่วมชมวิวและถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิด สำหรับจุดเริ่มต้นของการทำหุ่นฟางเพื่อต้องการสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ป่าไม้ดอยสุเทพ การสร้างคิงคองที่สร้างเป็นตัวแรกคือลูกแล้วจึงมาเป็นแม่และพ่อที่เชื่อกันว่าจะเป็นคิงคองฟางที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ทั้งนี้เป็นผลงานการสร้างของอาจารย์และคณะลูกศิษย์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลภาคอีสาน

ห้วยตึงเฒ่า (คิงคองยักษ์)

   ห้วยตึงเฒ่า (คิงคองยักษ์) แลนด์มาร์คแหล่งใหม่ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ห้ามพลาด มีบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ทุ่งนากว้าง สามารถขึ้นไปบนตัวคิงคองเพื่อชมความงามทิวทัศน์เป็นภาพมุมสูงได้อย่างดี  โดยมีสะพานไม้ซูตองเป้ทอดตัวมีความยาว 100 เมตรและมีบริการกระท่องปลายนาให้บริการ สำหรับใครที่มีความชอบเกี่ยวกับความเป็นธรรมชาติและทุ่งนาจะต้องไม่พลาด ถือว่ากระแสความนิยมของการเที่ยวสไตล์นี้มาแรงอย่างมาก แหล่งเช็คอินสุดฮิตที่ใครหลายคนเลือกเดินทางแวะเวียนกันเข้ามา ตลอดการเดินทางจะมีมุมให้ร่วมถ่ายภาพจำนวนมากและมีที่นั่งให้บริการกลางทุ่งนา เป็นวิถีการทำนาแบบดั้งเดิม มีหุ่นไล่กาตามจุดต่าง ๆ ทั่วพื้นที่ สำหรับใครที่ชอบการเที่ยวสไตล์นี้ต้องไม่พลาด

สำหรับการเดินทางมาที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เที่ยวเชียงใหม่ห้วยตึงเฒ่า (คิงคองยักษ์) สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ทุกวัน แนะนำว่าควรเดินทางมาเที่ยวในช่วงเวลาเช้าเพื่อให้ได้บรรยากาศที่ดีและการถ่ายภาพสวยไม่ย้อนแสง แต่ถ้ามาในช่วงเวลาเย็นจะได้บรรยากาศโรแมนติกเมื่อเห็นแสงอาทิตย์กระทบกับยอดข้าว ทั้งนี้สามารถเดินทางแวะเซลฟี่ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-18.00 น. รวมถึงมีค่าเข้าไม่แพง สามารถเดินทางเข้าแวะเที่ยวชมได้ทุกวันและอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่

 ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental