วัดบ้านเด่น วัดประจำราศีเมถุนสวยงามและยิ่งใหญ่

วัดบ้านเด่น หรือ วัดบ้านเด่นสะหรีศรีเมืองแกน หนึ่งในที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ราศรีเมถุนควรเดินทางมากราบไหว้เพื่อมงคล มีความด้านสถาปัตยกรรมที่มี่ความงดงามและมีสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่สำคัญของเมืองและเป็นวัดเก่าแก่คู่เมืองเชียงใหม่

วัดบ้านเด่น

ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดบ้านเด่น

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

วัดงามสวยแปลกตา วัดบ้านเด่น

วัดบ้านเด่นที่เที่ยวเชียงใหม่ เป็นวัดเก่าแก่ หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า วัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน โดยตั้งอยู่ใน ต.อินทขิล โดยในอดีตที่เรียกว่าเป็นวัดเด่นเท่านั้น จากนั้นเมื่อท่านครูบาเจ้าเทือง นาถสีโล จำพรรษาที่นี่ เดิมทีไม่มีต้นโพธิ์แต่ก็มีขึ้นมากมาย จึงทำให้ได้เป็นที่มาของชื่อนี้รวมถึงตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าตามความเชื่อกันว่าเป็นเมืองแกน โดยวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากความศรัทธาในเรื่องศาสนาและตามความเชื่อง  อีกทั้งยังสร้างความอัศจรรย์แก่ผู้พบเห็น จากความศรัทธาของชาวพุทธศาสนิกชนที่มี ครูบาเจ้าเทือง นาถสีโล ที่เดินทางมาจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ ได้พัฒนาวัดให้มีความสวยงามใหญ่โต ความวิตรทรงคุณค่า ท่านครูบาเจ้าเทือง ท่าเป็นเกจิชื่อดังแห่งภาคเหนือมีลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมากทั้งไทย จัน ไทยใหญ่  ชาวเขา กะเหรี่ยง

วัดบ้านเด่น ขอพรสิ่งศักดิ์กราบไหว้พระ

            การเดินทางเข้ามาที่เที่ยวเชียงใหม่วัดบ้านเด่น เป็นวัดที่มีความงดงามสวยแปลกเป็นที่เลื่อมใสและศรัทธาอย่างมาก จากการสมทบทุนเพื่อต้องการสร้างเป็นศาสนสถานที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่ รูปแบบสถาปัตยกรรมไทยผสมผสานล้านนาประยุกต์ ภายในมีพระธาตุประจำวันเกิดทั้ง 12 ราศี ให้ได้กราบไหว้เพื่อขอพร รวมถึงภายในยังมี อุโบสถ หอไตร วิหารเสาอินทขิล หอกลอง กฏิไม้สัก ยังมี พระวิหาร , พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ , พระสถูป นอกจากนี้ยังมีอาคารไม้ขนาดใหญ่มีหัวบันไดเป็นนกหัสดีลิงค์ รวมถึงสัตว์ในวรรณคดีต่าง ๆ สำหรับใครที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่นี่ก็ตะพบกับความงดงามของงานสถาปัตยกรรมที่มีความวิจิตรงดงามอย่างมาก และยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวบ้าน นอกจากนี้เป็นวัดที่ที่มีพระจำศีลเพียงแค่รูปแเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์อย่างมากเมื่อเทียบกับความเจริญที่ถูกพัฒนามากขึ้น

สำหรับการเดินทางมาที่เที่ยวเชียงใหม่วัดบ้านเด่นแห่งนี้ โดยตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ดังนั้นใครที่เกิดราศีเมถุนแนะนำต้องการกราบไหว้พระเพื่อขอพรสิ่งศักดิ์ตามความเชื่อ ว่าจะเป็นมงคลต่อตนเองและยังสามารถมองเห็นเนินเตี้ยที่มีถ้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านนับถือ จึงเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้ขอพรและร่วมถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental