บ่อน้ำพุร้อนฝาง ออนเซ็นคนเมือง ความงดงามสมบูรณ์จากธรรมชาติ

เกี่ยวกับธรรมชาติมีมากมายหลายที่เช่น บ่อน้ำพุร้อนฝาง มีความงามทางธรรมชาติได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการหนีหนาวมานอนแช่น้ำอุ่นได้อย่างสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันดงดงามบนเนื้อที่กว้างกว่า 10 ไร่ ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

มหัศจรรย์ธรรมชาติที่ บ่อน้ำพุร้อนฝาง

บ่อน้ำพุร้อนฝางมีที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ได้รับความนิยนมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากโดยตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก จึงมีความงดงามค่อนข้างสมบูรณ์จากธรรมชาติ ทั้งนี้เป็นบ่อน้ำพุร้อนจากธรรมชาติที่เกิดขึ้นมาจากหินร้อนเหลวเหลวที่อยู่ภายใต้เปลือกโลก จึงทำให้ชั้นหินแต่ละชั้นเกิดความร้อนหรือมีอุณหภูมิสูงขึ้น เมื่อมีน้ำที่ไหลผ่านชั้นหินเหล่านี้ส่งผลทำให้น้ำที่ไหลผ่านชั้นหินเหล่านี้มีความร้อนตามไปด้วยและเกิดแรงดันที่ผลักให้เกิดเป็นน้ำพุดันขึ้นมายังพื้นผิวชั้นดิน และมีควันลอยขึ้นมา สำหรับความร้อนของน้ำที่มีอยู่ประมาณ 80-100 องศาเซลเซียส สำหรับน้ำพุร้อนที่นี่มีจุดเกิดขึ้นกระจายทั่วตามพื้นที่ของอุทยาน ซึ่งมีมากกว่า 50 บ่อ บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ทำให้การค้นพบบ่อน้ำพุร้อนของอุทยานได้จัดแต่งพื้นที่ให้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวเชิงพักผ่อนได้อย่างใกล้ชิด จึงทำให้มีบ่อขนาดเล็กใหญ่ให้บริการกระจายตามพื้นที่ ซึ่งบางแห่งมีความร้อนมากและต้มไข่ได้สุกภายในเวลา 10-20 นาที บ่อต้มไข่มีอุณหูมิประมาณ 87 องศา ถือว่าการต้มไข่เป็นกิจกรรมที่บ่อน้ำพุส่วนมากจะมีไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่บ่อน้ำพุร้อนฝาง

            บ่อน้ำพุร้อนฝางอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ทางธรรมชาติที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการแช่น้ำท่ามกลางธรรมชาติอันสมบูรณ์ ด้วยคุณสมบัติของแร่ธาตุมากมายเช่น แคลเซียม โซเดียม ซัลเฟอร์ ซึ่งหลายคนมีความเชื่อว่าจะมีส่วนช่วยในการรักษาโรคผิวหนัง โรคไขข้ออักเสบ ซึ่งมีส่วนช่วยให้โลหิตได้ไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งความเชื่อว่าบ่อน้ำพุร้อนที่มีประโยชร์ซึ่งได้รับการยืนยันมาแล้วว่ามีคุณสมบัติแร่ธาตุทั้งสามชนิดเหล่านี้ตามจริง การเดินทางเข้ามาพักที่นี่จะมีห้องแบ่งสัดส่วนชัดเจน หากต้องการความเป็นส่วนตัว หรือแบบการแช่รวม มีห้องอบไอน้ำ ไว้ให้บริการและสามารถใช้บริการได้แบบไม่กำหนดระยะเวลา นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่จัดทำขึ้นมาไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวได้เดินทางสะดวกและปลอดภัย

สำหรับการเดินทางมายังที่เที่ยวเชียงใหม่บ่อน้ำพุร้อนฝาง สามารถเดินทางเข้ามาพักผ่อนแช่น้ำพุร้อนหรือออนเซ็นเชียงใหม่ได้ทุกวัน โดยเลือกเดินทางได้ทั้งแบบรถยนต์ส่วนตัวหรือรถประจำทางที่พร้อมให้บริการรับส่งถึงจุดหมายได้อย่างสะดวก หากใครไม่มีสิ่งของเครื่องเตรียมมาที่นี่ก็มีบริการไว้ให้เช่าพร้อมใช้งาน

ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental