แกรนด์ แคนยอน (เชียงใหม่) สวนน้ำหางดง แอ่งน้ำสีเขียวมรกต

แกรนด์ แคนยอน (เชียงใหม่) ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ต้องยกให้แกรนด์ แคนยอน (เชียงใหม่) เกิดขึ้นจากฝีมนุษย์ขุดหน้าดินออกไปจนเกิดแอ่งน้ำสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาร่วมสนุกและพักผ่อนอย่างมาก

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ท้าทายความกล้าที่ แกรนด์ แคนยอน (เชียงใหม่)

แกรนด์ แคนยอน (เชียงใหม่) ที่เที่ยวเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ โดยมีคันดินที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร ลักษณะของคันดินที่มีความคล้ายกับแกรนด์แคนยอน ที่รัฐแอริโซนา จึงเป็นที่มาของการตั้งชื่อแห่งนี้ สำหรับการเกิดเป็นแกรนด์แคนยอนที่นี่จะต่างจากอเมริกาเพราะเป็นผลงานมาจากการที่เจ้าของที่ได้ขุดหน้าดินไปขายเมื่อ 10 ปีที่แล้วจนทำให้กลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่มีความลึกประมาณ 50 เมตร หลังจากนั้นเวลาผ่านไปหลายปีมีน้ำสะสมภายในแอ่งเป็นจำนวนมากเสน่ห์ของที่นี่คือน้ำที่กลายเป็นสีเขียวมรกตเต็มทั่วพื้นที่ทั้งหมด โดยดินที่นี่จะเป็นดินลูกรังที่มีส่วนผสมของศิลาแลงจึงมีส่วนประกอบไปด้วย ออกไซต์ของเหล็ก อะลูมิเนียม ทำให้เกิดการการอัดตัวแน่นและทำให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะดินได้ง่ายไม่ลื่น ในช่วงแรกที่นี่ไม่มีเปิดให้เล่นแต่เพราะมีคนแอบเข้ามาเล่นน้ำบ่อยมากขึ้นจึงถูกจัดขึ้นมาให้ท่องเที่ยวและมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแล

เที่ยวเชียงใหม่แกรนด์ แคนยอน (เชียงใหม่)

เสน่ห์ของความสนุกเมื่อเดินทางมาแกรนด์ แคนยอน (เชียงใหม่) ที่เที่ยวเชียงใหม่ สามารถกระโดดเล่นน้ำจากหน้าผาสูงได้สำหรับใครที่ชอบการเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ที่มีความสามารถของการทำกิจกรรมหลายอย่าง ทั้งนี้การใช้บริการที่นี่จะมีเสื้อชูชีพที่ให้บริการทุกท่าน และมีป้ายแจ้งเตือนทั้งภาษาไทยและอังกฤษ หากใครที่ว่ายน้ำไม่เป็นหรือเป็นตะคริวได้ง่ายอาจไม่เหมาะสมกับการเล่นกิจกรรมแบบโลดโผนเพราะน้ำมีความลึกและมีความเย็นพอสมควร นอกจากนี้การให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน โดยมีร้านอาหารให้บริการและให้เช่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห่วงยาง เสื้อชูชีพ พร้อมทั้งมีเครื่องเล่นกลางน้ำให้บริการร่วมสนุกด้วยเช่นกัน

สำหรับการเดินทางมายังที่เที่ยวเชียงใหม่ แกรนด์ แคนยอน (เชียงใหม่)ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไนท์ซาฟารีเชียงใหม่ เป็นพื้นที่กว้างและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาสัมผัสความงามและร่วมสนุกกับกิจกรรมกลางน้ำ ท้าทายความกล้ากันมาก เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-19.00 น. สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวหรือเหมารถโดยสารไปได้เพราะไม่มีรถโดยสารผ่าน

ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental