เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สวนสัตว์เมืองล้านนา ชมบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ยามค่ำคืน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ต้องยกให้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สถานที่ท่องเที่ยวได้รับความนิยมของการเที่ยวชมบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ยามค่ำคืนที่ได้ลุ้นการส่องสัตว์ช่วงกลางคืนว่าเราจะเห็นสัตว์ชนิดใดที่จะออกมาทักทายเรากันแน่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

 

สวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของไทยที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

            เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้เป็นหน่วยงานของรัฐซึ่งตั้งอยู่ตำบลแม่เหียะ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง บนเนื้อที่ประมาณ 819 ไร่ และห่างจากตัวเมือง 10 กม. เท่านั้น โดยเป็นสวนสัตว์ที่เน้นการเปิดให้บริการในช่วงเวลาเย็นถึงดึ จึงกลายเป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของไทย ช่วงระยะหลังได้เปิดให้บริการในช่วงเวลากลางวันด้วยอีกทั้งกลายเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่เปิดให้บริการร่วมสนุกตลอดทั้งวันมีบริการรถลากและยังมีกิจกรรมแสงสี เสียง น้ำพุดนตรีที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยงามมาก เช่นการแสดง Safari Dancing ที่สามารถให้อาหารสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด  สามารถให้อาหารสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดได้อีกด้วย

ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

            การเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่มีกิจกรรมที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจัดขึ้นให้ร่วมสนุกน่าสนใจหลายอย่างอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม เช่น

  • กิจกรรมการนั่งรถชมสัตว์กลางคืน (Night safari) และยังเปิดให้บริการในช่วงกลางวันแล้วในตอนนี้ โดยมีรถลากเปิดโล่งให้บริการจำนวน 50 ที่นั่งและมีไกด์ที่พร้อมให้บริการความรู้ตลอดทางและมีไฮไลท์ที่น่าสนใจคือการได้ชมาเสือโคร่ง สิงโต ไฮยีน่าแบบใกล้ชิด
  • การแสดงยามค่ำคืน ซึ่งเป็นโชว์แสดงความน่ารักของช้างน้อยแสนรู้ รวมถึงการเต้นคาบาเร่ต์โชว์ ที่พร้อมสร้างความบันเทิงในแสง สี ตระการตา
  • การแสดงของเสือโคร่งขาว และสิงโต อีกหนึ่งโชว์ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มีการแสดงในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งการกระโดดสูง เดินข้ามคน เต้น และการแสดงของเสือที่ผ่านการฝึกมาแล้วอย่างชำนาญ โดยจุดนี้เปิดให้ชมทุกวันยกเว้นวันพุธ
  • น้ำพุดนตรี และสื่อผสมบนม่านน้ำ นับว่าเป็นขนาดที่ใหญ่ที่สุดในไทย รับชมความสวยงามตระการตาอย่างมากกับระดับน้ำที่มีความสูงกว่า 12 เมตร กว้าง 20 เมตร พร้อมโชว์ทุกวัน
  • สวนสนุก สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่นี่มีกิจกรรมสำหรับเด็ก ม้าหมุน สวนสัตว์ดิจิตอล สวนสนุกเด็กกับเครื่องเล่นจำนวนมาก จึงเป็นอีกหนึ่งมุมไว้ต้อนรับเด็กและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

สำหรับการเดินทางมายังที่เที่ยวเชียงใหม่ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดให้บริการทุกวันทั้งกลางวัน กลางคืน หากใครที่เข้าชมเป็นเด็กก็จะมีส่วนลด 50% สามารถเดินทางด้วยการขับรถยนต์ส่วนตัวเข้ามาได้สะดวกและมีบริการรถแดงให้ใช้งาน

ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental