วัดพระธาตุดอยคำ ขอพรหลวงพ่อทันใจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวเมืองเหนือ

วัดพระธาตุดอยคำ ที่คนส่วนใหญ่นิยมมากราบไหว้พระวัดพระธาตุดอยคำขอพร หลวงพ่อทันใจ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือของชาวเมืองและนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศที่ขอพรเพียงไม่กี่วัน พรที่ขอก็สัมฤทธิ์ผลทันตาเห็นจึงเป็นที่เลื่องลือไปทั่วทิศ

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

สักการะขอพรหลวงพ่อทันใจที่ วัดพระธาตุดอยคำ

วัดพระธาตุดอยคำ หนึ่งในที่เที่ยวเชียงใหม่ ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วสารทิศโดยองค์หลวงพ่อทันใจถือว่าเป็นพระวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเวียดนามกว่า 1400 ปี และยังเป็นวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเชียงใหม่เป็นที่นับถือของชาวบ้าน ที่เชื่อว่าท่านให้โชคลาภมีญาณวิเศษที่ช่วยให้ผุ้คนที่เป็นโรคภัยไข้เจ็บหรือแม้แต่การเป็น อัมพาต อัมพฤกษ์ สามารถหายขาดได้ในที่สุด ทั้งนี้ยังหมายถึงผู้ที่เดินทางมาเพื่อขอหวยหรือเสี่ยงดวงต่างมุ่งหวังความโชคดี หลายคนที่เรียก หลวงพ่อทันใจ เพราะอธิษฐานอะไรได้ทันใจ ซึ่งเดิมทีเป็นเรื่องความทันใจในด้านการปลุกเสกหรือการสร้างในสมัยโบราณ เพราะทางภาคเหนือนิยมสร้างพระพุทธรูปที่เรียกว่าพระเจ้าทันใจ จากการใช้เวลาของการสร้างเพียง 1 วัน จึงเป็นเรื่องที่อัศจรรย์อย่างมากเพราะการสร้างพระพุทธรูปไม่ใช่งานง่ายค่อนข้างละเอียดซัยซ้อนอย่างมาก โดยเชื่อกันว่าได้อานุภาพจากเทพยดาที่ช่วยบันดาลให้พิธกรรมสำเร็จลุล่วงด้วยดีปราศจากอุปสรรค และมีความต่างจากการสร้างองค์พระทั่วไปคือ มีการบรรจุหัวใจพระเจ้า และบรรจุสิ่งของมีค่าเอาไว้ในองค์พระ

ที่เที่ยวเชียงใหม่วัดพระธาตุดอยคำ

สำหรับการกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อทันใจวัดพระธาตุดอยคำเป็นสถานที่มีชื่อเสียงมากที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งหนึ่ง ในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ และมีผู้คนเดินทางมาขอพร บนบานจำนวนมาก สำหรับผู้ที่ประสบความสำเร็จก็จะเดินทางกลับมาถวายดอกมะลิเพื่อเป็นการแก้บน ทั้งนี้การอธิษฐานทั้งหมดจะต้องตั้งอยู่บนคุณงามความดีและอยู่บนพื้นฐาน สำหรับการอธิษฐานจะต้องใช้ดอกมะลิสดกว่า 50 พวงขึ้นไป สิ่งสำคัญของการอธิษฐานคือการเลือกขอพรเพียงอย่างเดียว และการขอพรสมหวังทุกคนจะต้องเดินทางมากราบไหว้ใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะมีดอกมะลิจำนวนมากที่มีผู้คนเดินทางมากราบไหว้เป็นจำนวนมากและที่เป็นข่าวหลักแสนก็มีเช่นกัน และยังมีจุดชมวิวสามารถเห็นทิวทัศน์ได้จากบอนดอย

การเดินทางมาที่เที่ยวเชียงใหม่วัดพระธาตุดอยคำสามารถเลือกขับรถส่วนตัวหรือใช้บริการรถเช่าได้ทั้งนี้การเตรียมความพร้อมเรื่องดอกมะลิอาจต้องสอบถามเรื่องราคาให้ดีเพราะมีร้านจำหน่ายตลอดสองข้างทาง

ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental