เกี่ยวกับธรรมชาติมีมากมายหลายที่ โดยเฉพาะที่ แม่กำปอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามพร้อมใช้ชีวิตท่างกลางธรรมชาติ มีความเงียบสงบ ใช้ชีวิตเรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดิทางมาพักผ่อนอย่างเต็มที่

แม่กำปอง

แม่กำปอง

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

หมู่บ้านแห่งมนต์ขลัง แม่กำปอง

แม่กำปองเป็นหมู่บ้านที่มีอายุความเก่าแก่มากกว่าร้อยปี เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่มีเอกลักษณ์การดำรงชีวิตที่เรียบง่ายทั้งประเพณี วัฒนธรรม ชาวบ้านส่วนใหญ่ที่อพยพมาจากดอยสะเก็ด พื้นที่ตั้งของหมู่บ้านที่อยู่ในระดับความสูง 1300 เมตร ซึ่งอยุูไม่ไกลจากตัวเมืองเพียงแค่ 50 กิโลเมตรเท่านั้น ลักษณะของการตั้งบ้านที่เรียงรายในเขตหุบเขาและมีลำห้วยจากธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ ทั้งนี้พื้นที่โดยทั่วไปมีการปลูกชา กาแฟ จึงทำให้พื้นที่โดยรอบมีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติอย่างมากและยังรักษาวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมเอาไว้สังเกตได้จากบ้านเรือนที่อยู่อาศัยไม่ได้ถูกพัฒนาแต่อย่างใด

แม่กำปอง จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

  • โครงการหลวงตีนตกเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ของ แม่กำปอง หรือที่หลายคนรู้จักกว่าเป็นศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก อีกหนึ่งโครงการจากรัชกาลที่ 9 ทรงสละทรัพย์พระราชทานประมาณ 300,000 บาท สำหรับการพัฒนาและมีการส่งเสริมการเพาะเห็ดหอม กาแฟ สำหรับโครงการหลวงนี้อาจไม่ใช่โครงการใหญ่อะไรมากนักแต่ก็มีโรงเรือนขายดอกไม้ ร้านกาแฟ การขายผัก ร้านอาหาร
  • วัดคันธาพฤกษา หรือ วัดแม่กำปอง เป็นวัดที่สำคัญของหมู่บ้าน โดยถูกสร้างขึ้นมาด้วยไม้สักทองทั้งหลัง พร้อมทั้งมีการแกะสลักลวดลายอันวิจิตรงดงาม พื้นที่ที่นี่มีความหนาวเย็นตลอดทั้งปีจึงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อน ภายในมีอุโบสถกลางน้ำ
  • น้ำตกแม่กำปอง ซึ่งอยู่ห่างจากตัวหมู่บ้านและมีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก น้ำไหลเย็นตลอดทั้งปี โดยมีน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้น สามารถลงเล่นได้แต่ว่าพื้นที่แห่งนี้ไม่มีร้านค้าจำหน่ายจึงเป็นบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบเหมาะสมต่อการพักผ่อนอย่างมาก
  • บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง เป็นบ้านยอดฮิตที่ใครไปใครมาก็จะแวะเข้ามาเที่ยว โดยเป็นลักษณะบ้านไม้สองชั้น ที่มีอาหารขาย ทั้งเค้ก เครื่องดื่ม เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี อยู่ใกล้ริมธาร เหมาะกับใครที่ชอบถ่ายรูป ที่นี่วิวดีมาก

สำหรับความสวยงามของแม่กำปองที่มีความงามและเงียบสงบหนึ่งในที่เที่ยวเชียงใหม่ที่หลายคนมักจะนึกถึงเพราะเดินทางแบบไปกลับได้แบบสบาย ๆ เพราะไม่ไกลจากตัวเมืองมากนักหรือจะค้างคืนที่นี่มีโฮมสเตย์ให้บริการ ได้สัมผัสกับชีวิตความเป็นอยู่อย่างใกล้ชิดจึงเป็นเสน่ห์ของชุมชนที่ถูกใจสำหรับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental