ม่อนแจ่ม เที่ยวเชียงใหม่ท้าลมหนาว สัมผัสหมอก อากาศที่เย็นสะบาย           

ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เหมาะกับคนชอบเที่ยวดอย ต้องมาที่ม่อนแจ่ม หนาวนี้ต้องมากล้าท้าลองความหนาว สัมผัสทะเลหมอก กลางคืนชมดาว ความงามจากธรรมชาติที่อยู่ไม่ไกลแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนกรุงที่หนีร้อนมาท้าลความเย็นที่นี่

ม่อนเเจ่ม

ม่อนแจ่ม

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ม่อนเเจ่ม

ชื่นมื่นความงามที่ ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่หลายคนมักจะนึกถึงเมื่อถึงหน้าหนาวทีไร โดยตั้งอยู่ที่แม่ริม เดิมทีพื้นที่แห่งนี้เป็นที่รกร้างและเป็นพื้นที่ของการปลูกฝิ่น ต่อมาโครงการหลวงได้มาขอซื้อพื้นที่และได้พัฒนาพื้นที่ ส่งเสริมให้ชาวบ้านมีรายได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้และวิจัยพืชเมืองหนาว บรรยากาศที่นี่มีความหนาวเย็นจึงทำให้สามารถปลูกพืชได้แบบไม่ใช้ดิน ทั้ง ต้นมินต์ , คาร์โมมายด์ , สมุนไพรเลมอนทาร์ม , พลัม , องุ่นไร้เมล็ด , สตรอว์เบอร์รี่ , ผักสลัด และอื่น ๆ มากมาย

ม่อนแจ่ม ความลงตัวจากธรรมชาติ

การเดินทางมาเที่ยวที่ม่อนแจ่มถือว่าเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่หลายคนสนใจ มีความงามทางธรรมชาติอย่างมาก และมีอากาศที่เย็นสมบาย สำหรับการท่องเที่ยวที่มีจุดน่าสนใจและไม่ควรพลาดคือ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอยภายในมีแปลงผัก โดยมีงานวิจัยผักเมืองหนาว โดยเป็นสถานที่ที่เพาะปลูกพืช ผลไม้เมืองหนาวนานาชนิด และมีพัฒนาโดยการปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน เช่น โอ้คลีฟแดง มะเขือเทศดอยคำ พร้อมทั้งมีจุดชมวิวทะเลหมอกซึ่งเป็นเหมือนไฮไลท์ของที่นี่ โดยอยู่บนหน้าผาที่มีระดับความสูง 1460 เมตร จึงเป็นมุมมองที่สามารถเห็นทิวทัศน์ความเป็นธรรมชาติอย่างงดงาม มองทิวทัศน์ได้ในระยะไกลสุดลูกหูลูกตาช่วยให้ทุกท่านสามารถสูดโอโซนได้ชุมปอด นอกจากนี้ยังมีดอกไม้ป่าหลากสีสันที่ขึ้นอยู่รายรอบเป็นบรรยากาศที่งดงามอย่างมาก หากต้องการตั้งแคมป์พักค้างคืนที่นี่ได้ ซึ่งมีอัตราค่าที่พักกำหนดเอาไว้ชัดเจน นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นพื้นบ้านเป็นเหมือนไฮไลท์ของที่นี่คือ ฟอร์มูล่าม้ง เป็นรถล้อเลื่อไม้ที่ถูกปล่อยลงมาจากเนินเขาและมีเพียงแค่เบรกมือตรงกลางเท่านั้นที่จะควบคุมโดยการให้ล้อหยุดเคลื่อนที่อีกหนึ่งความพิเศษที่ไม่ควรพลาดเพราะหาชมยากมาก

สำหรับการเดินทางมายังม่อนแจ่มที่เที่ยวเชียงใหม่มีเส้นทางการเดินทางสะดวก โดยอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ดึงดูดความน่าสนใจและความสวยงามทางธรรมชาติอย่างมากเป็นจุดพักผ่อนที่พร้อมให้ทุกคนได้ปลดปล่อยความเมื่อยล้าได้อย่างเต็มที่  รับรองเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฟินที่คุณต้องไม่พลาด

ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental