ขุนช่างเคี่ยน ชมดอกพญาเสือโคร่งสุดฟิน ยอดนิยมทางธรรมชาติ

ขุนช่างเคี่ยน เที่ยวเชียงใหม่เกี่ยวกับธรรมชาติ มีมากมายหลายที่ขุนช่างเคี่ยนรับชมความสวยงามของ ดอกพญาเสือโคร่ง เบ่งบานสะพรั่งพร้อมชวนให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ร่วมสนุกไปพร้อมการถ่ายภาพงดงามราวกับอยู่ท่ามกลางดอกซากุระเมืองไทยขุนช่างเคี่ยน

ขุนช่างเคี่ยน

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ชมความงามซากุระเมืองไทยที่ ขุนช่างเคี่ยน

ขุนช่างเคี่ยน ที่เที่ยวเชียงใหม่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยมีความงามทางธรรมชาติกับดอกพญาเสือโคร่งเบ่งสะพรั่ง โดยเป็นสถานีวิจัยและศูนย์อบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน เป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเป็นแหล่งชมความงามดอกซากุระเมืองไทยหรือดอกพญาเสือโคร่งที่เรารู้จักกันดี นอกจากนี้ยังเป็นสถานีวิจัยเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์กาแฟ รวมถึงผลไม้เมืองหนาว ทั้งลูกพลับ บ๊วย อโวกาโด พลัม ผลไม้ต่าง ๆ รวมถึงผลไม้กึ่งร้อนบางชนิด สำหรับความสูง ของดอยประมาณ 1200-1300 เมตร สำหรับใครที่มีความต้องการเดินทางมาเที่ยวแนะนำว่าต้องเช็คสอบถามเรื่องช่วงเวลาของดอกไม้บานเพราะบางหน้าที่มีอากาศแปรปรวนมีผลต่อการบานของดอกไม้ช่าหรือเร็วที่มีความต่างกันออกไปจามสภาพอากาศเช่นกัน

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ขุนช่างเคี่ยน

การเดินทางมายัง ขุนช่างเคี่ยน ซึ่งเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดนิยม แม้ว่าจะไม่ใช่สถานที่จัดขึ้นมาเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะซึ่งเป็นศูนย์วิจัยจึงไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการเหมือนกับแหล่งท่องเที่ยวทั่วไปแต่เพราะได้นำต้นนางพญาเสือโคร่งมาาปลูกทำรั้วเมื่อถึงช่วงฤดูกาลจึงเบ่งบานสะพรั่ง  หากผู้ที่ต้องการเดินทางขึ้นมาพักค้างแรกที่นี่อาจไม่มีบริการจุดกางเต็นท์ทำให้ผู้ที่ต้องการพักใกล้ชิดกับธรรมชาติต้องติดต่อกับอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่อยู่ห่างจากกันเพียง 4 กม. เท่านั้น แต่ถ้าเป็นที่พักจะมีไว้เฉพาะช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งบานเท่านั้น หรือเลือกที่พักโฮมสเตย์ที่เปิดให้บริการใกล้ ๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากขุนช่างเคี่ยวเช่น หมู่บ้านม้งขุนช่างเคี่ยน , จุดชมวิวดอยสุเทพ, ดอยปุย , พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ , ดอยสุเทพ จึงทำให้การเดินทางท่องเที่ยวที่นี่ถือว่าคุ้มค่าเพราะอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยม

สำหรับการเดินทางเข้ามาพักผ่อนที่เที่ยวเชียงใหม่ขุนช่างเคี่ยน สามารถเดินทางได้สะดวกสามารถขับรถขึ้นมาเองได้หรือจะใช้บริการรับแดงได้เช่นซึ่งวิธีนี้สะดวกและมีความปลอดภัยในด้านการชำนาญมากกว่า สามารถเดินทางเข้าชมได้สะดวกแต่จะต้องเช็คความพร้อมก่อนเพราะดอกไม้จะบานไม่เหมือนกันในแต่ละช่วง โดยส่วนมากจะมีระยะเวลาบานเพียงแค่อาทิตย์เดียวเท่านั้น

ติดตามเพจ คลิก www.facebook.com/lcmcarrental